วันที่ 26 กุมภาพันธุ์ 2565 ผศ.ดร.โพยม สราภิรมย์ และตัวแทนคณะเกษตรศาสตร์ พร้อมภาคีเครือข่าย คณะวิศวกรรมศาสตร์ คณะมนุษย์ศาสตร์ ศูนย์พัฒนาศักยภาพแกนนำทูบีนัมเบอร์วันสู่สากล (TIC) สำนักงานเครือข่ายองค์กรงดเหล้า (สคล.) และศูนย์เรียนรู้กระนวนเป็นหนึ่ง (KNOWA) จัดกิจกรรม “บริการวิชาการเกษตร อบรมพัฒนาทักษะเยาวชนโดยมีชุมชนเป็นฐาน (TIC) วิศวกรรมเพื่อสังคม และสร้างค่านิยมปลอดเหล้า บุหรี่ ” ณ ศูนย์เรียนรู้กระนวนเป็นหนึ่ง อำเภอกระนวน จังหวัดขอนแก่น โดยมีนักเรียนโรงเรียนศรีกระนวนวิทยาคม เข้าร่วมมากกว่า 200 คน โดยมีกิจกรรม ประกอบด้วย ฐานเรียนรู้น้ำเสียชุมชนแบบบ่อผึ่งร่วมบึงประดิษฐ์ การจัดการขยะในคลองน้ำเสียชุมชน ระบบเติมน้ำใต้ดิน ด้วยวิธีบำบัดน้ำเสียผ่านชั้นดินและหินอุ้มน้ำ กิจกรรมเสริมพลังเยาวชนสร้างค่านิยมปลอดเหล้าบุหรี่ และ Happy TIC สามัคคีสร้างสรรค์