นักวิจัยของสถาบันฯได้รับรางวัลบทความดีเด่น

ระหว่างวันที่ 7- 9 ธันวาคม 2565 อ.ดร.เกวรี พลเกิ้น รองผู้อำนวยสถาบันทรัพยากรน้ำใต้ดิน มหาวิทยาลัยขอนแก่น ได้เข้าร่วมงานประชุมวิชาการดินและปุ๋ยแห่งชาติ ครั้งที่ 7 ภายใต้หัวข้อ “Soil, The Beginning of Food Security and Sustainability” ณ อุทยานวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ภายในศูนย์วิจัย สาธิตและฝึกอบรมการเกษตรแม่เหียะ คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ มีผู้ส่งผลงานกว่า 60 บทความเข้าร่วมนำเสนอในการประชุม

โดย อ.ดร.เกวรี พลเกิ้น ได้นำเสนอผลงานแบบบรรยาย (Oral presentation) ในหัวข้อเรื่อง “การพัฒนาการเติมน้ำใต้ดินระดับตื้น ในการจัดการน้ำและเพิ่มผลผลิตในพื้นที่ปลูกอ้อย (The Managed Aquifer Recharge Development of Shallow Groundwater for Water Management and Increasing Sugarcane Production)” ซึ่งในการนำเสนอผลงานวิชาการครั้งนี้ บทความดังกล่าวได้รับรางวัลการนำเสนอแบบบรรยายระดับดีเด่น