สถาบันทรัพยากรน้ำใต้ดิน ร่วมกับทางบริษัท ทีซี ฟาร์มาซูติ จัดกิจกรรมการประชุมสรุปผลการดำเนินโครงการ และถอดบทเรียนการเติมน้ำใต้ดิน

สถาบันทรัพยากรน้ำใต้ดิน ร่วมกับทางบริษัท ทีซี ฟาร์มาซูติคอลอุตสาหกรรม จำกัด และทางเครือข่ายชุมชนต้นแบบเติมน้ำใต้ดินตำบลนนทรี ได้ร่วมกันจัดกิจกรรมการประชุมสรุปผลการดำเนินโครงการ และถอดบทเรียนการเติมน้ำใต้ดิน
โดยมีการจัดประชุมในวันที่ 22 ธันวาคม 2565 ณ ห้องประชุมองค์การบริหารส่วนตำบลนนทรี ตำบลนนทรี อำเภอกบินทร์บุรี จังหวัดปราจีนบุรี มีผู้เข้าร่วมประชุม 41 คน ประกอบด้วย ผู้นำชุมชน อบต.นนทรี กำนันผู้ใหญ่บ้าน เกษตรอำเภอ กลุ่มเครือข่ายการเติมน้ำใต้ดิน เจ้าของจุดเติมน้ำใต้ดิน และผู้ที่สนใจการเติมน้ำใต้ดิน

โดยกิจกรรมในช่วงเช้าเป็นการสรุปผลจากการดำเนินโครงการพัฒนา และจัดการน้ำอย่างยั่งยืนด้วยการเติมน้ำใต้ดิน พื้นที่ลุ่มน้ำปราจีนบุรี ปี 2565 จากทาง ดร.เกวรี พลเกิ้น รองผู้อำนวยการสถาบันทรัพยากรน้ำใต้ดิน มหาวิทยาลัยขอนแก่น และมีกิจกรรมร่วมกันถอดบทเรียน จากการดำเนินโครงการในพื้นที่ของหลายกลุ่มที่ร่วมโครงการในพื้นที่ เช่น สมาชิกจุดเติมน้ำ
คณะทำงานเครือข่ายชุมชนต้นแบบเติมน้ำใต้ดินฯ กลุ่มผู้นำชุมชน ร่วมกันแสดงความคิดเห็นเพื่อใช้ในการพัฒนาโครงการต่อไป ส่วนกิจกรรมในช่วงบ่าย เป็นกิจกรรมประกาศผลการประกวดการใช้น้ำให้เกิดมูลค่า และสร้างประโยชน์จากการเติมน้ำใต้ดิน มอบเงินรางวัล และโล่รางวัลแก่ผู้ได้รับรางวัล โดยมีจำนวนทั้งสิ้น 15 รางวัล ได้รับเกียรติจาก

1. นายธนทัต อนิวรรตน์ ผู้จัดการโครงการความยั่งยืน ฝ่ายองค์กรสัมพันธ์และการสื่อสาร บริษัท ทีซีฟาร์มาซูติคอล อุตสาหกรรม จำกัด
    2. ผศ.ดร. โพยม สราภิรมย์ ผู้อำนวยการสถาบันทรัพยากรน้ำใต้ดิน มหาวิทยาลัยขอนแก่น
    3. นายเถี้ยว พันชำนาญ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลนนทรี อำเภอกบินทร์บุรี จังหวัดปราจีนบุรี
    4. นายธนกร สุริยธนธร กำนันตำบลนนทรี อำเภอกบินทร์บุรี จังหวัดปราจีนบุรี
    5. นายไพจิตร จอมพันธ์ ประธานเครือข่ายชุมชนต้นแบบเติมน้ำใต้ดินตำบลนนทรี
    เป็นผู้มอบรางวัลให้แก่ผู้ที่ได้รับรับวาง โดยกิจกรรมนี้อยู่ภายใต้โครงการพัฒนาและจัดการน้ำอย่างยั่งยืนด้วยการเติมน้ำใต้ดิน พื้นที่ลุ่มน้ำปราจีนบุรี ปี 2565 ภายใต้การดำเนินงานของสถาบันทรัพยการน้ำใต้ดิน มหาวิทยาลัยขอนแก่น