จัดอบรม “การขอรับการสนันสนุนโครงการ น้ำบาดาลเพื่อการเกษตร และการปลูกไม้ผลในเขตพื้นที่จังหวัดขอนแก่น”

เมื่อวันที่ 24 มกราคม 2566 สถาบันทรัพยากรน้ำใต้ดิน มหาวิทยาลัยขอนแก่น ได้จัดอบรม เรื่อง “การขอรับการสนันสนุนโครงการน้ำบาดาลเพื่อการเกษตร และการปลูกไม้ผลในเขตพื้นที่จังหวัดขอนแก่น” ภายใต้โครงการวิจัยการศึกษาการเติมน้ำใต้ดินในพื้นที่ที่มีความเสี่ยงในการแพร่กระจายน้ำเค็ม และพัฒนาระบบฐานข้อมูลเพื่อการจัดการเติมน้ำใต้ดินในพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ณ ห้องประชุมที่ว่าการอำเภอซำสูง จ.ขอนแก่น

โดยมี นายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น เป็นประธานในพิธีเปิด และได้เชิญ คุณศิริชัย แก้วเจริญวงษ์ จาก สำนักทรัพยากรน้ำบาดาลเขต 4 ขอนแก่น และ รศ.ดร.สุภัทร์ อิศรางกูร ณ อยุธยา หัวหน้าสาขาวิชาพืชสวน คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น เป็นวิทยากรในการอบรมครั้งนี้อีกด้วย ซึ่งมีผู้ที่สนใจและเข้าร่วมอบรมทั้งสิ้น 75 คน