สถาบันทรัพยากรน้ำใต้ดิน จัดอบรม เรื่อง การพัฒนาด้านการตลาด (แนวทางการขายผักออนไลน์) ณ ศูนย์การเรียนรู้กลุ่มปลูกผักปลอดภัยจากสารพิษ บ้านหม้อ ต.คูคำ อ.ซำสูง จ.ขอนแก่น

เมื่อวันที่ 17 ตุลาคม 2565 สถาบันทรัพยากรน้ำใต้ดิน มหาวิทยาลัยขอนแก่น ได้จัดอบรม เรื่อง การพัฒนาด้านการตลาด (แนวทางการขายผักออนไลน์) ณ ศูนย์การเรียนรู้กลุ่มปลูกผักปลอดภัยจากสารพิษ บ้านหม้อ ต.คูคำ อ.ซำสูง จ.ขอนแก่น

โดยมี ผศ.ดร.โพยม สราภิรมย์ (ผู้อำนวยการสถาบันฯ) บรรยายในหัวข้อ การเติมน้ำใต้ดิน และการใช้ประโยชน์จากแหล่งน้ำ ผศ.ดร.หยาดรุ้ง มะวงศ์ไว และ ผศ.ดร.สุกัลยา เชิญขวัญ บรรยายในห้วข้อ การทำธุรกิจแบบ B2B และ B2C ในกลุ่มสินค้าเกษตร ในภาคปฏิบัติเกษตรกรได้ทำกิจกรรม Design thinking: เป้าหมายทางธุรกิจของกลุ่ม วิเคราะห์จุดแข็งจุดอ่อนของกลุ่ม และสรุปแนวทางการพัฒนาด้านการตลาด

การศึกษานี้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการศึกษาการเติมน้ำใต้ดินในพื้นที่ที่มีความเสี่ยงในการแพร่กระจายน้ำเค็ม และพัฒนาระบบฐานข้อมูลเพื่อการจัดการเติมน้ำใต้ดินในพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ซึ่งดำเนินการโดยสถาบันทรัพยากรน้ำใต้ดิน มหาวิทยาลัยขอนแก่น ร่วมกับ สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช.)