สถาบันทรัพยากรน้ำใต้ดินดิน บริษัท ทีซี ฟาร์มาซูติคอล จำกัด ร่วมกับเครือข่ายชุมชนต้นแบบตำบลนนทรี จัดกิจกรรมภายใต้โครงการ”เกษตรอินทรีย์สู่อาหารกลางวัน”

วันที่ 26-27 พฤศจิกายน 2565 สถาบันทรัพยากรน้ำใต้ดินดิน มหาวิทยาลัยขอนแก่น และบริษัท ทีซี ฟาร์มาซูติคอล จำกัด ร่วมกับเครือข่ายชุมชนต้นแบบตำบลนนทรี และสมาชิกภายในชุมชน ได้ดำเนินการจัดกิจกรรมภายใต้โครงการ”เกษตรอินทรีย์สู่อาหารกลางวัน”
ณ โรงเรียนบ้านหนองอนามัย หมู่ที่ 1 และโรงเรียนบ้านหนองบัว ตำบลนนทรี อำเภอกบินทร์บุรี จังหวัดปราจีนบุรี
โดยได้รับเกียรติจากคุณ นิธิ เพ็งสุข รองผู้อำนวยการฝ่ายทรัพยากรบุคคลและธุรการ บริษัท ทีซี ฟาร์มาซูติคอล จำกัด และ ดร.เกวรี พลเกิ้น รองผู้อำนวยการสถาบันทรัพยากรน้ำใต้ดิน มหาวิทยาลัยขอนแก่น เข้าร่วมกิจกรรมในด้วย
โดยกิจกรรมที่ถูกจัดขึ้นจะเป็นการเตรียมแปลงเพาะปลูก ปลูกพืชผักสวนครัว เห็ด หรือพืชผักอื่นๆ โดยเป็นการลงมือปฏิบัติร่วมกันของทุกภาคส่วน

กิจกรรมดังกล่าวเป็นกิจกรรมที่ต่อยอดจากการดำเนิน”โครงการการพัฒนาและจัดการน้ำอย่างยั่งยืนด้วยการเติมน้ำใต้ดินระดับตื้นในพื้นที่ลุ่มน้ำปราจีนบุรี” ซึ่งดำเนินการต่อเนื่องในพื้นที่ตั้งแต่ปี 2562- ปัจจุบัน โดยกิจกรรมดังกล่าวเป็นการสร้างความมั่นคงทางอาหารและสิ่งดีๆให้กับเด็กภายในชุมชน ผ่านการมีส่วนร่วมของชุมชน