สถาบันทรัพยากรน้ำดิน มหาวิทยาลัยขอนแก่น ร่วมกับคณะทำงานเครือข่ายชุมชนต้นแบบเติมน้ำใต้ดินตำบลนนทรี ร่วมจัดการประชุมเพื่อสร้างองค์ความรู้การเติมน้ำใต้ดิน

วันที่ 14 มิถุนายน 2566 เวลา 9.00-12.00 น. ณ ห้องประชุมองค์การบริหารส่วนตำบลดงบัง อำเภอประจันตคาม จังหวัดปราจีนบุรี คณะที่ปรึกษาจากสถาบันทรัพยากรน้ำดิน มหาวิทยาลัยขอนแก่น นำโดย ดร.เกวรี พลเกิ้น ร่วมกับคณะทำงานเครือข่ายชุมชนต้นแบบเติมน้ำใต้ดินตำบลนนทรี นำโดย คุณไพจิตร จอมพันธ์ ประธานเครือข่ายฯ และองค์การบริหารส่วนตำบลดงบัง ได้ร่วมกันจัดการประชุมเพื่อสร้างองค์ความรู้ ภายใต้โครงการพัฒนาและจัดการน้ำอย่างยั่งยืนด้วยการเติมน้ำใต้ดิน พื้นที่จังหวัดปราจีนบุรี ในหัวข้อ
1.หลักการเติมน้ำใต้ดิน
2.การดำเนินโครงการในพื้นที่ชุมชนต้นแบบเติมน้ำใต้ดินตำบลนนทรีร่วมกับคณะทำงานเครือข่ายชุมชนต้นแบบเติมน้ำใต้ดินตำบลนนทรี
3.การดำเนินโครงการในพื้นที่ชุมชนเครือข่ายเติมน้ำใต้ดิน
โดยมีผู้เข้าร่วมการประชุมทั้งสิ้น 44 คน ประกอบด้วย กลุ่มผู้นำท้องถิ่น ผู้นำกลุ่มเกษตร และผู้ที่มีความสนใจโดยกิจกรรมดังกล่าวได้รับความร่วมมือจากผู้เข้าประชุมเป็นอย่างดี สามารถสร้างความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับการเติมน้ำใต้ดินที่ถูกต้องและสามารถนำความรู้ที่ได้มาพัฒนาเพื่อจัดตั้งคณะทำงานชุมชนเครือข่ายฯเพื่อทำงานร่วมกับโครงการฯในพื้นที่ต่อไป